Wednesday, November 16, 2011

Paskong Pinoy - Bibingka

Habang tumatakbo ang oras sa buwan ng Disyembre, unti-unti nang nagsusulputan ang iba't ibang kulturang Pilipino.

Isa sa mga pinakapaborito ko ay ang pagkain sa araw ng pasko! Ito, para sa akin, ang pinakamasarap na kakanin ng bayan ni Juan. Sumabay pa ito sa pinakapaborito kong panahon ng taon - PASKO! Tama ang iniisip mo, wala na ngang iba kundi ang BIBINGKA!

Keso, itlog, itlog na pula, asukal, margarine, Dairy Creme, ham at niyog - Yan ang tunay na 'Special Order' ng isang bibingka! Personally, keso talaga ang pinakamasarap na sangkap ng bibingka!

Ngunit ano nga ba ang nagpapasarap ng tunay sa isang bibingka ni Juan dela Cruz? Niyog ba? Star Margarine? O Niyog? Maaari. Ngunit ang isa sa tunay na sikreto ay ang pagluluto nito sa palayok sa ibabawa ng nagbabagang kalan de uling! Pero hindi pa rin ito ang nagpapasarap sa bibingka, ang pagkain ng bibingka kasama ang iyong mahal sa buhay ang tunay na nagpapasarap dito.






Sundan pa ang ilang kabanata ng Sigaw-ng-Pinoy Christmas Special!

5 comments:

  1. Kulang ang tradisyon ng Paskong Pinoy kung walang mainit na bibingka at tsaa sa hapag kainan sa napakalamig na simoy ng hangin ng Disyembre! haha!

    ReplyDelete
  2. sikat na amn ang bibingka dahil papalapit na ang kapaskuhan//

    ReplyDelete